Dịch vụ lựa chọn vay tiền trực tuyến miễn phí

Trước khi tìm hiểu sâu về các khái niệm ta cần làm rõ lý do vì sao mà tiền mã hóa kỹ thuật số Bitcoin lại phát triển vượt bậc trong những năm gần đây.

1/ Nó tồn tại độc lập không cần những dịch vụ trung gian mới có thể triển khai, vì vậy không cần thiết phải có sự góp mặt của ngân hàng, các cơ quan, đơn vị môi giới tham gia.

2/ Nó hoạt động thông suốt giữa các người dùng một cách trực tiếp, không cần những người dùng phải tin tưởng hay biết lẫn nhau.

3/ Nó mang tính chất riêng tư với khả năng ẩn danh người dùng cực kỳ cao.

4/ Nó hoạt động trên cơ sở hạ tầng phân cấp riêng biệt, không chịu sự kiểm soát của bất kỳ cơ quan trung ương nào.

5/ Nó hoàn toàn minh bạch, công khai để mọi người đều có thể nhìn thấy tất cả mọi thứ

6/ Độ bảo mật an toàn gần như tuyệt đối (đã được mã hóa)

7/ Nó có thể giải quyết được tình trạng lạm phát vì nguồn cung cấp

8/ Nó thực hiện được mọi giao dịch với chi phí rất thấp

Khi sở hữu nhiều điểm mạnh này, tiền mã hóa Bitcoin có sức mạnh phi thường vượt khỏi những loại tiền tệ kỹ thuật số khác khi giải quyết được triệt để hiện tượng “Chi tiêu kép” – chi tiêu một số tiền nhiều hơn một lần

Bạn hãy hình dung khi ta gửi 1 bức ảnh qua Email. Bản gốc của bức ảnh đó vẫn ở bên ta nhưng bạn vẫn có thể gửi rất nhiều bản sao của bức ảnh đó cho bạn bè của bạn. Sẽ rất bình thường nếu ta nói về hình ảnh nhưng nó lại hoàn toàn khác khi nói đến tiền bạc.

Hãy tưởng tượng sẽ ra sao nếu ta có thể tạo ra bản sao hoàn hảo của tiền giấy và sử dụng chúng để mua sắm ăn uống hàng ngày.

Đó đính thị là bạn đã chi tiêu kép với số tiền mặc định bạn có trong người. Đây là một hành vi rất xấu vì nó mang tính làm lũng đoạn cả một hệ thống tiền tệ, về lâu dài sẽ không ai biết được tiền nào là bản gốc, tiền nào là bản sao và cái gì mới thực sự đại diện cho giá trị của đồng tiền. Nói cách khác chi tiêu kép sẽ phá hủy thay vì gìn giữ giá trị.

Bitcoin được tạo ra để mọi thành phần bên trong nó dù là giá trị nhỏ nhất cũng đều có thể theo dõi được và mang tính độc nhất chỉ một mình nó, không thể nhân bản một đơn vị Bitcoin. Nói đúng hơn là không ai có thể in thêm hay sao chép Bitcoin, điều này trái ngược hoàn toàn với đơn vị tiền tệ của một quốc gia khi chính phủ/ ngân hàng trung ương có thể làm điều đó.

Nếu bạn cho đây là tôi đang cường điệu hóa bản chất của Bitcoin thì xin thưa, chính tự bản thân nó dần khẳng định nên giá trị của mình khi mà những người tiên phong nhận ra được khả năng lưu trữ giá trị của nó không bị cuốn theo bản chất lạm phát đã tồn tại trong các loại đồng tiền truyền thống và kỹ thuật số khác.

Vậy bạn hãy đoán xem Bitcoin được xây dựng trên nền tảng nào nhỉ ?

Tại bài sau chúng ta hãy tìm hiểu về công nghệ Blockchain, thứ đã tạo nên chỗ đứng cho tiền mã hóa kỹ thuật số hiện nay nhé !