Dịch vụ lựa chọn vay tiền trực tuyến miễn phí

Thẻ tín dụng là một loại thẻ nhỏ bằng nhựa hoặc kim loại do một công ty tài chính phát hành. Nó cho phép bạn mua hàng bằng cách vay tiền đến hạn mức đã thiết lập.

Ngày nay, nó cũng có thể là một tài sản kỹ thuật số bên trong ví di động (Apple hoặc Google Wallets) hoặc một khóa kỹ thuật số như khóa PayPal. Nó cho phép bạn mua hàng bằng cách vay tiền đến hạn mức đã thiết lập.

Tìm hiểu thêm về thẻ tín dụng, cách chúng hoạt động

Định nghĩa và các ví dụ về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cho phép bạn truy cập vào hạn mức tín dụng do công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn cung cấp. Hạn mức tín dụng của bạn là số tiền tối đa bạn có thể vay. Thay vì cho bạn toàn bộ khoản vay bằng tiền mặt, công ty phát hành thẻ cho phép bạn nhận bao nhiêu phần trăm hạn mức tín dụng bạn muốn tại một thời điểm nhất định. Khi bạn trả khoản thanh toán hàng tháng tối thiểu theo yêu cầu của tổ chức phát hành, bạn có thể tiếp tục vay miễn là bạn không đạt đến hạn mức tín dụng.

Một ví dụ về thẻ tín dụng là thẻ tín dụng Chase Sapphire Preferred. Nó cung cấp phần thưởng cho chủ thẻ dưới dạng điểm có thể đổi lấy những thứ như dặm bay của hãng hàng không và hơn thế nữa.

Thẻ tín dụng hoạt động như thế nào?

Để mua hàng tại nhà bán lẻ truyền thống, bạn thường lắp thẻ tín dụng vào đầu đọc thẻ để nó có thể đọc chip bảo mật trên thẻ. Bạn cũng có thể được yêu cầu nhập mã ZIP thanh toán của mình. Tại một nhà bán lẻ trực tuyến, bạn sẽ được yêu cầu nhập số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật (thường được tìm thấy ở mặt sau của thẻ) cũng như tên và địa chỉ thanh toán của bạn.

Khi bạn quẹt thẻ tín dụng của mình để mua hàng, thiết bị đầu cuối thẻ tín dụng của người bán sẽ hỏi nhà phát hành thẻ tín dụng của bạn xem thẻ có hợp lệ và có đủ tín dụng hay không.

Sau đó, công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn sẽ gửi lại một tin nhắn cho biết liệu giao dịch được chấp thuận hay bị từ chối. Nếu nó được chấp thuận, tức là bạn đã thanh toán thành công. Nếu không, bạn có thể đã đạt đến hạn mức thẻ tín dụng của mình, hoặc thẻ của bạn có thể đã bị vô hiệu hóa do nghi ngờ có hoạt động gian lận. Điều đó không nhất thiết có nghĩa là danh tính của bạn đã bị đánh cắp. Công ty phát hành thẻ có thể hủy kích hoạt thẻ của bạn và hãy liên hệ nếu bạn thực hiện các giao dịch mua bất thường.

Nếu bạn đi du lịch nước ngoài, công ty phát hành thẻ của bạn có thể hủy kích hoạt thẻ của bạn cho đến khi xác nhận rằng bạn là người thực hiện các giao dịch mua.