Dịch vụ lựa chọn vay tiền trực tuyến miễn phí

Những ai có tư duy đầu tư tài chính luôn biết cách tận dụng cơ hội để đầu tư hợp lý, đón đầu xu thế nhằm mục đích tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho chính bản thân mình, xây dựng lộ trình tài chính rõ ràng có hiệu suất cao sẽ góp phần thay đổi cuộc đời. Sau đây Zaimoo sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn làm chủ được khả năng tư duy tài chính cấp tiến giúp bạn kiếm tiền thông thái hơn trong thời đại 4.0 này nhé !

Làm thế nào để xây dựng nên tư duy kiếm tiền hiệu quả

Đầu tiên bạn cần xác định rõ đây sẽ phương pháp giúp bạn định hướng với mục đích tối ưu liên quan đến nhiều vấn đề trong đầu tư kinh doanh tài chính của bạn. Đó là sự tổng hợp về cách tính toán, lập kế hoạch cùng thực hiện mục tiêu đó theo cách lý trí nhất.

Lý do vì sao cần luyện tập tư duy tài chính ?

  • Tăng trưởng lợi nhuận lên nhiều lần so với số tiền nhàn rỗi lúc đầu, quản lý dòng tiền theo chiều hướng tối ưu hiệu quả
  • Quyết định dũng cảm hơn trong việc mua bán giao dịch, gồng lỗ cũng như cắt lỗ, phân bổ nguồn vốn phù hợp vào các dự án đầu tư ngắn dài hạn nhằm mang lại hiệu suất cao nhất.
  • Hạn chế bớt rủi ro gặp phải trong quá trình đầu tư như bán hàng đa cấp, lừa đảo hay thậm chí là thua lỗ. Từ đây bạn hoàn toàn có thể phân biệt được đâu là kênh đầu tư an toàn, đâu là kênh có khả năng rủi ro thua lỗ.

8 tư duy đầu tư kiếm tiền trong thời đại mới

  1. Cam kết kỷ luật với kế hoạch do chính mình đề ra cân bằng giữa 3 yếu tố đầu tư – thu – chi

Cho dù bạn làm bất cứ công việc gì, đầu tư vào vấn đề gì bạn đều phải thiết lập một bản kế hoạch rõ ràng về lộ trình mình đang đi. Việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những việc mình sẽ thực hiện cho 3 yếu tố nguồn thu nhập, đối soát chi tiêu tiết kiệm, đầu tư thông thái. Nếu bạn không lập kế hoạch sẽ dễ dẫn đến tình trạng thâm hụt nguồn vốn gây ảnh hưởng đến những khoản đầu tư kinh doanh hiện tại. Quan trọng nhất là mình phải kiểm soát được ham muốn chi tiêu vào những khoản không hợp lý.

Theo Zaimoo cách tốt nhất để bạn tiết kiệm là nên thiết lập nhiều tài khoản, ví điện tử theo từng mục đích khác nhau là đầu tư và tiết kiệm. Phương pháp 6 chiếc lọ của T.Harv Eker có thể giúp bạn trong vấn đề này.

  1. Hạn chế nợ thẻ tín dụng

Hiện nay tại Việt Nam, hình thức thẻ tín dụng là một hình thức “hợp thức hóa vay tiền” được ưa chuộng nhất. Thế nhưng nếu bạn dùng thẻ tín dụng vào mục đích trả cho tiêu sản –  là những loại tài sản không sinh ra lợi nhuận mà chỉ để phục vụ mục đích cá nhân sẽ dễ dẫn bạn đến con đường nợ nần gồng gánh xoay nợ trả lãi không lối thoát. Ngoài ra khi bạn sử dụng thẻ tín dụng cần chú ý thanh toán đúng hạn để tránh gặp rắc rối lãi mẹ đẻ lãi con, rơi vào vòng xoáy nợ nần vì lãi suất quá cao. Nó sẽ đe dọa đến sự tự do của dòng tiền, giam cầm chính bạn trong vòng xoáy trả nợ mãi mãi.

III. Ủy thác dòng tiền vào đầu tư tài chính

Mục tiêu sống của con người là gì bạn nhỉ ?

Đó có phải là sự đủ đầy no ấm, đó có phải là một gia đình hạnh phúc không ?

Thế nhưng bao năm chúng ta làm việc, nếu chỉ làm công ăn lương tự giam mình trong vòng an toàn ổn định thì nguồn thu nhập của bạn vẫn sẽ bị phụ thuộc vào chính công ty chủ quản bạn đang làm. Để đạt được sự thịnh vượng tài chính, điều cần thiết là bạn phải có nguồn thu nhập của riêng bản thân mình không thụ động vào bất kỳ ai hay tổ chức nào cả.

Nếu bạn không có năng khiếu kinh doanh, bạn quá lo sợ số tiền mình tích cóp bao lâu nay đầu tư sai chỗ sẽ đổ sông đổ biển, lời khuyên chân thành nhất cho bạn là gửi tiết kiệm ngân hàng. Đồng tiền đứng yên là đồng tiền chết, mà đồng tiền lưu động an toàn đến từ việc gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ được đảm bảo pháp lý từ chính ngân hàng nhà nước bảo trợ bạn.

  1. Đầu tư thế nào để sinh lời hiệu quả cho dòng tiền

Hãy tưởng tượng đồng tiền của ta là một hạt giống, khi bạn đầu tư sẽ là lúc ta gieo trồng hạt giống đó. Hạt giống sẽ cần thời gian để sinh sôi nảy nở, việc ta theo dõi sát sao dự án mình đầu tư cũng như việc ta tưới nước cho hạt giống, cần sự thường xuyên đều đặn mỗi ngày. Khi đầu tư bắt đầu sinh lời, bạn đừng vội tiêu xài ngay mà hãy gieo thêm nhiều hạt mầm hơn nữa. Hãy kiên nhẫn bạn nhé vì một ngày nào đó những hạt giống bạn gieo sẽ sinh sôi phát triển thành một khu rừng trù phú đấy.

Hiện nay có rất nhiều quỹ đầu tư do các ngân hàng, tập đoàn tài chính huy động, được sự đảm bảo an toàn cũng như hành lang pháp lý dày đặc nhằm bảo vệ chính từng đồng tiền bạn bỏ ra. Thông minh hơn bạn hãy tìm hiểu kỹ các mô hình kinh doanh từ bạn bè và những người thân cận mình tin tưởng, biết đâu họ sẽ có những ý tưởng rất hay nhưng thiếu hụt nguồn vốn để thực hiện hóa ý tưởng ấy thành hiện thực đấy.

  1. Đầu tư lâu dài tốt hơn là ăn xổi ở thì qua hình thức đầu cơ

Trong thị trường đầu tư nơi mà “cá mập” nuốt cá bé, có những nhà đầu tư không trang bị rõ kiến thức sản phẩm mình muốn đầu tư, không hoạch định chiến lược rõ ràng xem đầu tư vào dự án như một trò đỏ đen hên xui hoặc giúp họ tăng thu nhập hoặc thua lỗ trắng tay.

Cách khôn ngoan nhất trước khi đầu tư bạn cần xác định rõ mô hình SWOT (link to post 14)

Điểm mạnh – Strength

Điểm yếu – Weak

Cơ hội – Opportunity

Thách thức – Threats

Sau khi phân tích xong SWOT chúng ta sẽ hình dung ra được khả năng sinh lời của dự án mình muốn đầu tư, tỷ suất sinh lời chiếm bao nhiêu phần trăm % so với số tiền đầu tư sau đó hãy so sánh các thống kê báo cáo tài chính trong thời gian gần đây của dự án để có cái nhìn khách quan tổng thể toàn bộ giai đoạn của dự án.

  1. Học hỏi kinh nghiệm tư duy đầu tư từ những người đi trước mình

Bài học kinh nghiệm đắt giá bạn không thể mua từ ai ngoài người đi trước. Họ đã trải qua bao chông gai mất trắng để có bài học cho riêng mình nhằm đứng vững như hiện tại. Chúng ta dành cả thanh xuân để lao vào kiếm tiền, chắc hẳn không ai muốn mình bị mất tiền cả. Thế nên trước khi đầu tư bạn nên chịu khó hỏi các bậc đàn anh trước khi quyết định bơi ra đại dương đầy sóng gió ngoài kia.

VII. Lợi dụng nguyên lý đòn bẩy

Bạn đã từng nghe qua nguyên lý đòn bẩy chưa ?

Chắc hẳn trong quá trình tìm hiểu về kinh doanh đã từng nghe qua về nguyên lý này. Ta có thể hiểu nôm na rằng sử dụng tiền của người khác để đầu tư được xem là một dạng đòn bẩy.

Ví dụ: Bạn hiện có 400 triệu để đầu tư vào ngành hàng bất động sản, với số tiền này thật khó để bạn chọn được phân khúc tốt để lướt sóng nhanh khi đất còn đang sốt. Có 2 cách bạn làm ngay vào lúc này.

  • Bạn đầu tư hoàn toàn ngay 400 triệu vào dự án bất chấp các yếu tố rủi ro. Đây không phải là đòn bẩy.
  • Bạn giữ số vốn 400 triệu làm uy tín để vay thêm 400 triệu từ ngân hàng hay các tập đoàn tài chính để có thể mua được lô đất phân khúc tốt hơn giá 800 triệu. Với cách này  bạn tạo ra đòn bẩy 50%

Nhờ sử dụng nguyên tắc này nhà đầu tư sẽ gia tăng số vốn hiện tại của mình một cách nhanh chóng. Và vốn bạn được lưu động về mặt thời gian hơn sẽ đỡ bớt áp lực cho bạn trong giai đoạn thương thảo lướt sóng với mảnh đất bạn đang muốn giải phóng nguồn vốn.

VIII. Đa dạng phân khúc đầu tư hướng đến nhiều mục tiêu

Ngày xưa ông bà ta đã dặn câu thành ngữ “đừng để hết trứng vào một rổ” nhằm ám chỉ không nên để toàn bộ tài sản của chúng ta thụ động trong một nguồn duy nhất. Cách đầu tư thông minh nhất là chúng ta phân bổ nguồn vốn dựa theo quy mô của dự án nhằm có chiến lược đầu tư lâu dài hợp lý, hạn chế phần nào rủi ro bằng cách san sẻ rủi ro ra nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn mất thì bạn chỉ mất có 1 phần trong tổng tài sản còn hơn là mất hết. Với trường hợp một kế hoạch thất bại sẽ có những kế hoạch khác dự phòng nguồn vốn của bạn. Nguyên lý 6 chiếc lọ tài chính của tác giả T. Harv Eker (link to post 12) cũng dựa trên nguyên tắc này mà thành.