Dịch vụ lựa chọn vay tiền trực tuyến miễn phí

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều từng vay nợ. Có đôi khi nợ quá nhiều nguồn sẽ làm ta rơi vào trong bế tắc không biết phải làm thế nào để thoát ra khỏi vòng xoáy kiếm tiền, trả nợ, hết tiền, mượn nợ mới, lãi mẹ đẻ lãi con cứ thế mà kéo dài mãi.Thậm chí có những người còn rơi vào căn bệnh trầm cảm vì nợ nần, có người phát điên lên về khoản nợ mình gánh vác vượt khỏi khả năng chi trả của gia đình.

Lời khuyên tốt nhất cho bạn nếu đang phải gặp tình trạng này là hãy bình tĩnh bạn nhé !

Sau đây là những cách giúp bạn vững tâm hơn vượt qua giai đoạn này, vì bản thân người viết bài này cũng đã từng rơi hoàn cảnh giống bạn đấy.

Bí quyết giúp tâm an yên giữa dòng tiền vạn biến

Ai ai từng bị vỡ nợ sẽ hiểu giai đoạn ấy khiến ta tuyệt vọng đến dường nào. Tâm lý thường thấy sẽ là cảm giác bế tắc, căng thẳng, hoảng loạn, mất phương hướng không biết bản thân nên làm gì. Lúc này tâm lý của ta cực kỳ tiêu cực, tìm cách tránh né trốn chạy, cũng chẳng muốn giao tiếp với bất kỳ ai. Đáng báo động hơn khi lúc này nếu bạn không có ai giúp đỡ giải tỏa bớt áp lực cho chính mình thì chuyện bạn gây tổn hại đến bản thân hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Không nói đâu xa khi hiện thực xung quanh ta vốn dĩ đã tàn khốc như thế rồi.

Vậy ta cần phải làm gì trong trường hợp này ?

Thiết lập danh sách các khoản nợ

Thật lòng với nhau thì một khi đã vỡ nợ ta sẽ chạy vạy vay mượn khắp nơi không chỉ 1 chỗ bạn nhỉ ?

Việc khôn ngoan nhất ngay lúc này là lập danh sách chủ nợ. Lý do cho việc này là để bạn có cái nhìn tổng quan cho tình hình hiện tại, từ đó lên kế hoạch xoay tiền trả nợ định kỳ cho từng bên nhằm tránh cho các chủ nợ dí bạn cùng một lúc khiến tình thế ngày càng rối ren, khó giải quyết hơn.

Bạn có thể liệt kê danh sách khoản nợ nào cần giải quyết cấp tốc, khoản nào có thể thư thả được. Mấu chốt của việc liệt kê này là thời gian, bạn càng dãn cách thời gian ra thì bạn càng có thể làm việc để trả dần được.

Lợi điểm thứ 2 của việc lên danh sách nợ là bạn sẽ xem xét lại khoản nợ nào lãi quá cao để nhằm thanh toán trước tránh việc số lãi tích tụ lên quá cao khiến bạn không còn đường lui nữa.

Tìm cách thương lượng với chủ nợ

Cơ sở của việc cho vay là niềm tin. Người ta cho bạn vay tiền là vì họ tin bạn. Kể cả cũng ngân hàng phải đánh giá điều kiện thực tế của bạn mới dám cho bạn vay. Khi bạn lỡ chân sa cơ lỡ đường lỡ vận thì bạn nên chủ động liên hệ với bên cho vay để giãn cách thời gian trả nợ, lên lộ trình kế hoạch thanh toán rõ ràng sẽ giúp bạn lấy được niềm tin của chủ nợ thay vì để mọi chuyện vỡ lở ra để họ đòi trước sẽ rất khó thương lượng.

Điều thường thấy nhất khi biết tin bạn phá sản sẽ có người lo lắng tìm cách đòi lại số tiền họ cho bạn vay ngay lập tức. Nhưng bạn nên nhớ, việc biết tin bạn vỡ nợ từ người khác sẽ có cảm xúc khác hoàn toàn với việc nghe tin đó từ chính bạn nói ra. Nếu bạn dùng cách tránh né ngay lúc này chỉ khiến cho mọi thứ tồi tệ thêm cùng sự uy tín của bạn bị giảm sút mà cũng chẳng giải quyết được đống nợ kia.

Nên nhớ trách nhiệm là chìa khóa cho lòng tin.

Tìm sự giúp đỡ

Gia đình, bạn bè, những người thân cận tin tưởng bạn là quý nhân của bạn lúc này đấy. Hãy tạm gác lại những nỗi lo họ sẽ thất vọng về bạn, thậm chí la mắng chì chiết về sai lầm của bạn, điều đó sẽ xảy ra thôi nhưng họ vẫn sẽ giúp bạn hết mình dù cho bạn có thế nào đi chăng nữa.

Bậc làm cha làm mẹ nào khi hay tin con khó khăn đều sẽ tìm mọi cách để giúp đỡ cho dù có bán nhà, bán đất, bán hết gia sản mình có hay làm việc kiếm thêm dù đã ốm yếu. Đừng vì điều này mà ỉ lại vào gia đình bạn nhé !

Bạn bè sẽ là cứu cánh tiếp theo bạn có thể tìm đến. Nếu bạn sống không phụ lòng ai thì khi ta vấp ngã họ cũng sẽ không phụ lòng bạn đâu. Hãy thành thật nói lên hoàn cảnh của bạn, họ sẽ thông cảm hỗ trợ bạn một phần trong khả năng của họ. Tích tiểu thành đại, cái quan trọng là bạn giải quyết được khó khăn trước mắt.

Trường hợp cá biệt người có thể hỗ trợ bạn lúc này lại chính là chủ nợ của bạn. Không ai muốn bạn trả nợ hơn là chủ nợ. Bạn có thể đặt vấn đề làm việc trực tiếp cho họ để trả nợ dần, tiền được trừ thẳng vào lương tháng. Hiển nhiên trường hợp này không phải lúc nào cũng như mình mong muốn nhưng tại sao lại không thử nhỉ ?

Bí quyết cuối cùng trong bài này đó chính là làm việc, làm việc và làm việc. Nỗ lực làm việc gấp trăm lần trong hoàn cảnh khó khăn sẽ trui rèn nên viên kim cương sáng loáng. Bạn sẽ không biết mình rắn rỏi đến mức nào nếu bạn không vượt qua thử thách. Sức mạnh của ý chí sẽ tạo tác nên con người bạn mạnh mẽ hơn trong tương lai. Hãy vững tin lên bạn nhé !